Khoa Kinh tế tổ chức buổi ngoại khóa về thị trường chứng khoán Việt Nam

Thứ Hai, Ngày 4 tháng 3 năm 2019 Vào lúc 2:32 9

Nhằm hỗ trợ cho sinh viên tìm hiểu, nghiên cứu và bổ sung kiến thức về thị trường chứng khoán, vào lúc 7 giờ 30 phút ngày 15/01/2019, tại Hội trường lớn cơ sở 2 trường Đại học Bạc Liêu, khoa Kinh tế đã phối hợp với Đại diện văn phòng Ủy ban chứng khoán nhà nước tại Tp. Hồ Chí Minh tổ chức buổi ngoại khóa giới thiệu về thị trường chứng khoán Việt Nam cho các sinh viên khóa 9 và 10 thuộc khối ngành kinh tế.

Đại diện văn phòng Ủy ban chứng khoán nhà nước tại Tp. Hồ Chí Minh, ThS. Trần Quang Vũ đã giới thiệu sơ lược về các quỹ đầu tư chứng khoán tại Việt Nam. Đây là một hình thức đầu tư còn khá mới mẻ bên cạnh các hình thức đầu tư trực tiếp trên thị trường chứng khoán. Bên cạnh đó, ThS.Trần Quang Vũ đã hướng dẫn sinh viên cách phân tích tình hình tài chính của một công ty đang niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán. Qua đó, các sinh viên sẽ hiểu rõ hơn về phương pháp thu thập và xử lý số liệu, phân tích và đánh giá tình hình tài chính hiện tại cũng như triển vọng tăng trưởng trong tương lai của doanh nghiệp, từ đó đưa ra quyết định đầu tư cho phù hợp. Đây là những kiến thức thực tế hữu ích giúp sinh viên củng cố thêm những lý thuyết đã học trên lớp, góp phần giúp các sinh viên trở thành những nhà đầu tư thành công trong tương lai.

Tin: Thu Lan