Khoa Kinh tế được thành lập theo quyết định số 93/QĐ-ĐHBL ngày 12/06/2007 của trường đại học Bạc Liêu và được đổi tên thành Khoa Kinh tế và Luật theo quyết định 586/QĐ-ĐHBL ngày 29/8/2024. Hiện nay, Khoa đang đào tạo 4 chuyên ngành Đại học chính quy:

1. Kế toán

2. Tài chính – Ngân hàng

3. Quản trị kinh doanh

4. Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Ngoài ra, khoa cũng đào tạo cung cấp một số chứng chỉ như kế toán trưởng, kế toán và khai báo thuế……

Khoa hiện có 4 bộ môn trực thuộc gồm: bộ môn TCNH, bộ môn QTKD, bộ môn Kế toán, bộ môn Kinh tế cơ sở-Luật.

Với đội ngũ giảng viên năng động, tâm huyết với nghề, có trình độ từ thạc sĩ, tiến sĩ tốt nghiệp cả trong và ngoài nước sẽ mang đến cho người học những phương pháp giảng dạy hiện đại cũng như khối lượng kiến thức, những tình huống thực tế gắn liền với ngành học, đảm bảo yêu cầu về trình độ chuyên môn cũng như đạo đức nghề nghiệp.

Ngoài ra, Khoa Kinh tế và luật luôn duy trì mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp, các ngân hàng trong và ngoài tỉnh trong việc giới thiệu sinh viên đi thực tế, thực tập và tuyển dụng hàng năm. Khoa còn tăng cường mối quan hệ hợp tác với các trường đại học khác như đại học Cần Thơ, đại học Trà Vinh…để học hỏi các mô hình và cách thức đào tạo.